UPDATE » “ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์” ภาพยนตร์เกาหลีน้ำดี เตรียมบุกจอ ช่อง3 Family (ช่อง13)

“ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์” ภาพยนตร์เกาหลีน้ำดี เตรียมบุกจอ ช่อง3 Family (ช่อง13)

20 July 2015
221   0

Dong Yi-A (131)

ช่อง3 Family (ช่อง13)  นำเสนอภาพยนตร์เกาหลีชุดใหม่ ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ ที่จะนำผู้ชมย้อนกลับไปในสมัยโชซอนอีกครั้งกับเรื่องราวของหญิงสาว นามว่า “ทงอี” ซึ่งถือกำเนิดในตระกูลชนชั้นต่ำของโชซอน แต่เธอก็ยังใช้ความดีงาม ความอดกลั้น และความพยายาม จนประสบความสำเร็จในชีวิต นำแสดงโดยพระเอกที่แฟนๆคอเกาหลี รู้จักกันดี จีจินฮี” จาก “แดจังกึม” ซึ่งครั้งนี้เขามารับบทเป็น พระเจ้าซุกจง และ นางเอกสาว ฮันฮโยจู ที่โด่งดังมาจากเรื่อง “อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร” มารับบท ทงอี ผู้มีกำเนิดอันต่ำต้อยแต่จิตใจกลับสูงส่ง พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือที่มาสร้างความสนุกครบรสอีกคับคั่ง อาทิ ลีโซยอน, เบซูบินชองจินยองปาร์คฮาซัน,ชอยชุลโฮ ฯลฯ

ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ เรื่องราวเกี่ยวข้องกับพระมารดาของพระราชารัชสมัยพระราชาองค์ที่ 21 แห่งโชซอน โดยพระมารดาเป็นพระสนมของพระเจ้าซุกจง ซึ่งเป็นพระราชาองค์ที่ 19 โดยพระสนมซุกบิน (ทงอี) เกิดมาในครอบครัวที่เป็นชนชั้นต่ำของสังคม ทำให้ครอบครัวต้องพบเจอกับความอยุติธรรม ในที่สุดเธอได้มีโอกาสเข้าไปเป็นนางรับใช้ในวัง เมื่อมาเป็นนางรับใช้ ก็พยายามที่จะสืบคดีเพื่อคืนความยุติธรรมให้กับพ่อและพี่ชายที่ตายไป จนกระทั่งเมื่อฉายแววความสามารถออกมา ก็ได้เข้าไปเป็นนางในฝ่ายตรวจการซึ่งมีหน้าที่ดูแลคดีในวังหลวง จากนั้นก็ได้รู้จักกับพระราชา (พระเจ้าซุกจง) โดยที่ไม่รู้ว่านั่นคือพระราชา และก่อเกิดเป็นความรัก ภายหลังทงอีได้เลื่อนขั้นเป็นพระสนมขั้นสี่  สาม สอง และพระสนมเอกตามลำดับ   แต่ก็มีพระสนมฮีบิน (อ๊กจอง) ที่อิจฉา และคอยวางแผนให้ร้ายทงอีมาตลอด ทงอีจึงต้องอาศัยความดี และความสามารถในการคลี่คลายคดีในการช่วยให้ตนเองรอดพ้นจากวิกฤติครั้งแล้วครั้งเล่า สุดท้ายแม้ว่าทงอีจะมีโอกาสได้เป็นพระมเหสี แต่ทงอีก็ปฏิเสธ เพื่อที่จะปกป้องรัชทายาทที่ไม่ใช่ลูกของตน และในที่สุดก็เลือกที่จะไปอยู่นอกวังหลวง เพื่อคอยช่วยเหลือชาวบ้านที่ไม่ได้รับความยุติธรรม

อย่าพลาดชมความสนุกสนานของ ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-13.00 น. และ 19.15-20.15 (ยกเว้นเย็นวันศุกร์ สามารถรับชมได้ในเวลา 19.00-20.00น.) ทางช่อง3 Family (ช่อง13) ออกอากาศตอนแรก วันอังคารที่ 28 กรกฎาคมนี้