UPDATE » ซีรีส์ใหม่จากค่าย Dee Hup House และ Hatchery โดย ตี๋ บัณฑิต สินธนภารดี ผู้กำกับ Tharntype The Series SS1

ซีรีส์ใหม่จากค่าย Dee Hup House และ Hatchery โดย ตี๋ บัณฑิต สินธนภารดี ผู้กำกับ Tharntype The Series SS1

27 May 2020
372   0

messageImage_1590330200680 

            มาฟังความรู้สึกของผู้กำกับไฟแรง ตี๋ บัณฑิต สินธนภารดี ที่โด่งดังเป็นอย่างมากจาก ‘TharnType the Series SS1 เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ  กับผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด นับสิบจะจูบ ที่จะร่วมงานกับ Hatchery (แฮทเชรี่)  เป็นครั้งแรก

Q1 :    ทำไมถึงเลือกเรื่อง นับสิบจะจูบ มาทำ

คุณตี๋ :  จริงๆ เรามีหนังสือหลายเรื่องที่คิดจะนำมาทำกองอยู่เป็นตั้งๆ ที่ออฟฟิศเลย ไม่นับรวมที่อ่านจากเว็บต่างๆ ว่านิยายเรื่องไหนคนอ่านเยอะ ไหนจะทักไปถามคนที่อ่านนิยายก็เยอะว่าเรื่องไหนน่าสนใจก็ให้ทุกคนแนะนำมา หลายเรื่องน่าทำมาก จิ้นหวานขนาดเราอ่านยังเขินตามเลย ทำออกมาคนน่าจะชอบแต่สุดท้ายพอเราจะนำนิยายมาเป็นซีรีส์สำหรับเรามันต้องมีวัตถุดิบที่มากกว่าจิ้นหน่อยเพื่อให้เราได้มาขยายความสัมพันธ์ ขยายความสนุกไปได้อีก จนเรามาเจอเรื่องนับสิบจะจูบเรื่องนี้สำหรับเราค่อนข้างตอบโจทย์สิ่งที่เรากำลังหาพอดี อันดับแรกมันมีเรื่องราวที่ขยับออกมาจากรั้วมหาลัย มาเป็นวัยทำงาน อันดับสองมันใกล้ตัวเรามากๆ เรื่องของกองถ่าย คู่จิ้น วงการซีรีส์วายที่เรามาสามารถหยิบจับมาเล่นได้หมด อันดับสามคือความลงตัวของความโรแมนติก คอมเมดี้และดราม่าที่มีพอประมาณให้เราได้อินไปกับตัวละครและสนุกไปกับเนื้อเรื่อง ทั้งหมดนี้ทำให้พอเราอ่านจบแล้วเราชอบมากและอยากเห็นนิยายเล่มนี้ออกมาโลดแล่นให้เป็นซีรีส์เร็วที่สุด

 

Q 2:      การร่วมครั้งนี้ระหว่าง Dee Hup House กับ Hatchery

คุณตี๋ :  จริงๆ เซอร์ไพรส์มากๆ ไม่คิดว่าจะได้มาร่วมงานกับ Hatchery เรารู้จักชื่อบริษัทนี้มาพักนึงแล้ว คนวงการชื่นชอบศิลปินเกาหลีจะเคยได้ยิน เราก็รู้จักผ่านบอสซึ่งเป็นโปรดิวซ์ให้ซีรีส์เราอยู่แล้ว บอสเขาก็ไปคุยกับฝั่งนั้นต่างๆ นาๆ มาก่อนแล้ว 55 จนพี่ๆ ก็สนใจโปรเจคนี้ขึ้นมา ทำให้บอสพาพี่ๆ Hatchery มาหาเราแล้วก็คุยกันอย่างจริงจังมากขึ้น ทั้งไอเดียที่จะนำเสนอ ภาพรวมของซีรีส์เพื่อความมั่นใจที่จะร่วมโปรเจคนี้ไปกับเรา ซึ่งพี่ๆ Hatchery ก็เปิดโอกาสให้เราได้พูดและเปิดกว้างไอเดียเรามากๆ เราก็ชักแม่น้ำทั้งห้าจนพี่ๆ เขาสนใจและตกลงทำกับเราในที่สุด เป็นอะไรที่ดีใจมากๆ สิ่งสำคัญเลยที่ทำให้เราตกลงทำกัน ไม่ใช่แค่ไอเดียแต่เป็นความเข้าใจซึ่งกันและกันของคนทำงาน การแบ่งหน้าที่วางแผนการรับผิดชอบ ซึ่งเราว่าสำคัญมากในการตัดสินใจร่วมกันในการทำงานครั้งนี้ครับ

Q3 :      ประทับใจอะไรในตัวนิยายหรือตัวละครเป็นพิเศษไหม?

คุณตี๋ :  นอกจากสิบ จีน ที่ยังไงหากซีรีส์นี้ออนแอร์ไปต้องจำได้แน่ๆ แล้ว ยังมีตัวละครรายล้อมมากมายที่เราแต่งเติม เพิ่มบทบาทให้ชัดเจนขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้ผูกพันธ์กับทุกตัวละคร ซึ่งเราก็ได้ปรึกษากับคุณวาฬกลิ้งเกี่ยวกับทุกตัวละครแบบละเอียดเลยว่าเราจะปรับเพิ่มลดอย่างไรบ้าง เช่นตัวละคร เอ๋ย ที่จะเพิ่มจากหนังสือขึ้นมาเยอะเหมือนกันและเอ๋ยจะเป็นตัวละครสำคัญระหว่างความสัมพันธ์ของนับสิบกับจีนด้วย แล้วเรายังมีเพิ่มตัวละครบางตัวเข้าไปเพื่อมาผลักดันให้เนื้อเรื่องสนุก เข้มข้นและแซ่บขึ้นในแบบที่ควรจะเป็นด้วยแน่นอน

 

Q4 :    ไอเดียที่ว่าในการนำมาทำนับสิบจะจูบครั้งนี้พอจะบอกได้ไหมว่าคืออะไร?

คุณตี๋ :  สำหรับเราพออ่านจบทั้งเล่มแล้วเอ็นจอยมาก มันมีไอเดียเต็มไปหมดที่จะเอามาเพิ่มเติม นำเสนอให้มันออกมาสนุกขึ้น ความหวานต้องถึง ความแซ่บหลังกองถ่ายต้องจัดเต็ม สำหรับเราเรื่องนี้มันจะล้อๆ ไปกับวงการวายในปัจจุบันได้สนุกเลยแหละ  ถ้าหากทุกคนได้ดูอาจจะรู้สึกไปแค่โรแมนติก คอมเมดี้อย่างเดียวแต่จะ Relate ไปกับชีวิตตัวเองด้วยเพราะเราจะพยายามใส่คาแรคเตอร์ของคนในวงการวายทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง และแฟนคลับไปด้วยให้ทุกคนได้อินกันและขอสปอยว่าบางฉากจะเป็นฉากที่เกิดขึ้นจริงมาแล้วด้วยในวงการวาย ติดตามได้ คิดว่าทุกคนน่าจะชอบนะครับ

Q5 :     อยากบอกอะไรแฟนๆนิยายที่รอดูเรื่องนี้

คุณตี๋ :  ก็ฝากติดตามทุกความเคลื่อนไหวเลย จากทางเพจ Official ของซีรีส์ เพราะเราน่าจะมีอัพเดตกันเป็นระยะๆ ทั้งวันเปิดแคส Workshop ใดๆ เพื่อให้ทุกคนได้ติดตามซีรีส์และนักแสดงทุกคนกัน ซึ่งเราทีม Dee Hup House และ Hatchery ก็จะตั้งใจทำงานอย่างสุดความสามารถให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เพื่อให้ออกมาดีอย่างที่ทุกคนคาดหวังนะครับ

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานของผู้กำกับไฟแรง ตี๋ บัณฑิต สินธนภารดี ก็ถือว่าเป็นผลงานใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ใครที่สนใจอยากเกาะติดทุกความเคลื่อนไหว สามารถติดตามได้ทุกช่องทางออนไลน์ที่

Official Facebook : facebook.com/lovelywriter.official

Official Twitter : twitter.com/lovelywriter_s

Official Instagram : instagram.com/lovelywriter.official

Official Hashtag : #นับสิบจะจูบ #นับสิบ #Nubsib #LovelyWriterTheSeries

นับสิบxdeehupxhat.001