UPDATE » สนุก-จุใจ–อิ่มบุญ! “มาร์ค ศิวัช มิวสิค ไลฟ์ ‘อิท’ส ยัวร์ส’ เอ็กซ์คลูซีฟ ไลฟ์ สตรีมมิ่ง” ‘ออนไลน์ อีเวนต์’ ที่โควิดก็ไม่อาจขวางความสุขของเหล่า ‘หัวใจศิวัช’!!

สนุก-จุใจ–อิ่มบุญ! “มาร์ค ศิวัช มิวสิค ไลฟ์ ‘อิท’ส ยัวร์ส’ เอ็กซ์คลูซีฟ ไลฟ์ สตรีมมิ่ง” ‘ออนไลน์ อีเวนต์’ ที่โควิดก็ไม่อาจขวางความสุขของเหล่า ‘หัวใจศิวัช’!!

28 April 2020
12   0

CAME8047_resize

         จะหยาดฝนหรือโควิด ก็ไม่สามารถเป็นระยะห่างทางความสุขระหว่างเหล่า ‘หัวใจศิวัช’ (ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ มาร์ค ศิวัช) กับนิติภาวะบอย “มาร์ค ศิวัช จำลองกุล” ไปได้ เมื่อผู้จัด อะชิ แอคทิเวชั่น จำกัด (A CHI ACTIVATION CO., LTD.) ขอทำหน้าที่สื่อกลาง มอบความสุขให้ทุกคนถึงบ้าน ผ่าน ‘ออนไลน์ อีเวนต์’ (Online Event) ความบันเทิงรูปแบบใหม่ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในยุคโควิด เสิร์ฟความฟินทะลุจอไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ด้วย “มาร์ค ศิวัช มิวสิค ไลฟ์ ‘อิท’ส ยัวร์ส’ เอ็กซ์คลูซีฟ ไลฟ์ สตรีมมิ่ง” (MARK SIWAT Music Live ‘It’s Yours’ Exclusive Live Streaming) ที่งานนี้ทำเอาแฟน ๆ ฟินจนหวีดกันเต็มแฮชแท็ก #MarkSiwatxMusicLive แถมมูฟออนไม่ได้จนต้องดูรีรันซ้ำๆ กันเลยทีเดียว!

          หลังจากเหล่า ‘หัวใจศิวัช’ แสตนด์บายหน้าจอกันพร้อมหน้า ในเวลา 17:00 น. ความสุขก็ออกสตาร์ทด้วยโชว์ 2 เพลงแรก ‘คนใจง่าย’ (ศิลปินต้นฉบับ ไอซ์ ศรัณยู) และ ‘อย่าทำแบบนี้ไม่ว่ากับใคร’ (ศิลปินต้นฉบับ ธงไชย แมคอินไตย์ ) ซึ่งหนุ่มมาร์คหยิบกีตาร์ตัวเก่ง ทั้งร้องและเล่นในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์อะคูสติก หลอมละลายให้แฟนคลับใจบางกันถ้วนหน้า ก่อนจะทักทายแฟน ๆ ที่ชมไลฟ์ครั้งนี้อยู่ในหลากหลายประเทศ และเข้าสู่ช่วงสนทนา สัมภาษณ์ทำความรู้จัก ‘มาร์ค ศิวัช’ มากกว่าที่เคย โดยเจ้าตัวเล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ชื่นชอบการเล่นดนตรีตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.ต้น นั่นก็เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง ‘ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ’ จึงเริ่มฟอร์มวงดนตรีกับเพื่อน ๆ และหนุ่มมาร์คก็ยังไม่ทิ้งความใฝ่ฝันที่อยากเป็นนักร้องจนถึงปัจจุบัน พร้อมแย้มข่าวดีว่าแฟน ๆ กำลังจะได้ฟังผลงานเพลงของเขาในเร็ววันนี้แน่นอน รอติดตามกันได้เลย!

          ไปทอล์คกันต่อถึงเส้นทางในวงการบันเทิง โดยหนุ่มมาร์คเล่าว่าช่วง ม.ปลาย เขาได้รับการทาบทามจากโมเดลลิ่งจึงตัดสินใจย้ายมาทำงานและเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ก่อนจะเป็นที่รู้จักจากบทบาทของ ‘เก่งกล้า’ ในซีรีส์เรื่อง ‘Love by chance… บังเอิญรัก’ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ามีส่วนคล้ายกับตัวตนจริง ๆ ของเขาอยู่บ้างยกเว้นเรื่องความเจ้าเล่ห์ ที่หากว่าตัวเองอยากทำความรู้จักกับใครก็จะเข้าหาอย่างตรงไปตรงมา และแม้ว่าหากนับเวลาเขาจะโลดแล่นในวงการบันเทิงร่วม 4 ปีแล้ว แต่มาร์คก็ออกตัวว่ายังคงต้องเรียนรู้เรื่องการแสดงอยู่เสมอ และกล่าวขอบคุณทุกคนที่มอบความรู้ ประสบการณ์ และให้กำลังใจจนถึงทุกวันนี้ พร้อมชวนให้ติดตามผลงานการแสดงในอนาคตอันใกล้ อย่าง ‘ลองของ ซีรีส์’ และ ‘Love By Change…บังเอิญรัก ซีซั่น 2’ ด้วย

          เมื่อพูดถึงซีรีส์เรื่อง ‘บังเอิญรัก’ แฟนคลับที่ดูไลฟ์อยู่จึงส่งคำถามสด ๆ เข้ามาถามอย่างชวนจิ้นฟินเวอร์ว่า ‘มาร์คคิดว่า พี่กัน (ณภัทร ณ ระนอง) หล่อหรือสวย?’ งานนี้ทำเอามาร์คกลั้นยิ้มไม่อยู่ แต่เลือกที่จะตอบแบบถนอมน้ำใจแต่ตรงใจหลาย ๆ คนว่า ‘ถ้าพี่กันดูอยู่ก็จะตอบว่าพี่กันหล่อ แต่ถ้าพี่กันไม่ได้ดูไลฟ์นี้ก็จะบอกว่าพี่กันสวย’ พร้อมให้เหตุผลว่าเป็นเพราะผิวขาว ๆ และการดูแลตัวเองอย่างดีนั่นเอง… เชื่อว่าคำตอบนี้ทำเอาเสียงกรี๊ดของเหล่า ‘หัวใจศิวัช’ ดังทะลุจอออกมาเลยทีเดียว

          พูดคุยพอหอมปากหอมคอ สลับด้วยการตอบคำถามจากแฟน ๆ ไม่ต่างไปจากการอยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิด แต่ก่อนที่ ‘มาร์ค ศิวัช’ จะเขินเพราะโดนแฟนคลับแซวเรื่องคอเสื้อที่กว้างและลึกชวนใจหวิวไปมากกว่านี้ พิธีกรก็พาเข้าสู่ช่วงตอบคำถามทางจิตวิทยา ซึ่งตีความจากคำตอบทั้ง 8 ข้อออกมาได้ว่า หนุ่มมาร์คคนนี้เป็นคนที่มีบุคลิกซับซ้อน ซ่อนความดื้อรั้นอยู่หน่อย ๆ แถมยังเป็นคนรักสงบ ชอบมีเวลาส่วนตัว และไม่ฉวยโอกาสกับใคร แต่ที่เรียกเสียงฮาก็ตรงคำตอบข้อสุดท้ายที่ตีความว่าเขา ‘ให้ความสนใจกับภรรยาของตัวเองมากที่สุด’ งานนี้ทำเอาเจ้าตัวต้องรีบแจงว่า ‘เขาให้ความสนใจกับแฟนคลับมากที่สุดต่างหาก’... แหม! ภรรยาที่ไหน ไม่มี๊!!

          ขึ้นชื่อว่าเป็น Music Live เจ้าภาพแห่งความสุขเลยขนเพลงมาโชว์อีกเพียบ ชวนเคลิ้มต่อด้วยเพลง ‘ลงใจ’ (ศิลปินต้นฉบับ โบกี้ไลอ้อน ) และ ‘The  Scientist’ (ศิลปินต้นฉบับ Coldplay ) ก่อนเปิดตัวแขกรับเชิญคนพิเศษ อย่างหนุ่มเสียงดี “มิน ธิติพัฒน์ ผูกบุญเชิด” ที่หยิบเอาผลงานเพลงของตัวเอง อย่าง ‘24 องศา’ และ ‘นอนไม่ค่อยหลับ’ มาช่วยเพิ่มดีกรีความฟิน ก่อนที่ มิน จะเท้าความถึงความประทับใจแรกที่มีต่อ มาร์ค เมื่อครั้งเจอะเจอกันในกองถ่ายซีรีส์เรื่อง ‘บังเอิญรัก’ ซึ่งเขาประทับใจในพลังแห่งความกระตือรือร้นและความเคารพที่มาร์คมีต่อทุก ๆ คน และเชื่อว่าเพื่อนของเขาคนนี้จะเป็นดาวดวงหนึ่งในวงการบันเทิงได้อย่างแน่นอน โดยก่อนจบช่วงนี้ มิน ธิติพัฒน์ ก็แย้มข่าวดีว่าเขากำลังจะปล่อยอีก 2 เพลงใหม่ที่อยากฝากให้แฟน ๆ ช่วยติดตามกัน

          กลับมาสู่ช่วงโชว์ของ มาร์ค ศิวัช อีกครั้งด้วย 2 เพลงเพราะ อย่าง ‘คิดแต่ไม่ถึง’ (ศิลปินต้นฉบับ Tilly Birds) และเพลง ‘ฝนตกไหม’ (ศิลปินต้นฉบับ Three Man Down) ที่แม้เพลงจะร้องว่า ‘คิดแต่ไม่ถึง’ แต่หนุ่มมาร์คไม่วายหยอดคำหวานว่า “แต่จริง ๆ ผมคิดถึงนะครับ” และเปิดใจว่าถ้ามีโอกาสก็อยากไปหาแฟนคลับทุกประเทศตามคำเรียกร้องด้วย ก่อนจะพูดคุยถึงเพื่อนซี้อีกคนที่ชื่นชอบเรื่องการเต้นเหมือน ๆ กัน อย่าง “บลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ” ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมกันทำชาเลนจ์ในเว็บไซต์ TikTok จนเกิดเป็นกระแสฮอตสนั่นโซเชี่ยล พูดเฉย ๆ คงไม่เห็นภาพ ว่าแล้วหนุ่มมาร์คเลยโชว์สเต็ปโคฟเวอร์แดนซ์เพลงเค-ป็อปสุดฮิต อย่าง ‘Any Song’ ของ Zico และ ‘Kick It’ ของ NCT 127 ทั้งเวอร์ชั่นปกติ, เวอร์สุดคิ้วท์ และเวอร์ชั่นเซ็กซี่-แบดบอย ให้ได้ดูกันสด ๆ… เต็มอิ่มจุใจกันไปเลย!

          เข้าสู่ช่วงท้าย ชายหนุ่มผู้น่ารักจนใจเจ็บ มาร์ค ศิวัช ไขข้อข้องใจทุกคำถามแบบไม่มีเม้ม ไม่ว่าจะเป็น เรื่องอาหารโปรด อย่าง เมนูไข่, การ์ตูนที่ชอบ อย่าง โคนัน, สไตล์การท่องเที่ยวอย่างการเที่ยวป่า และแม้กระทั่งเรื่องลับ ๆ ที่เจ้าตัวยอมรับว่าจำรหัสเข้าแอคเคาท์ TikTok ของตัวเองไม่ได้จึงปล่อยให้ร้างไปหลายปี! และเพื่อเหล่า ‘หัวใจศิวัช’ ศิวัชคนนี้ก็ไม่ได้มามือเปล่า แต่นำเสื้อยืดจากแบรนด์ ‘BLVR’ (เบลอ) ที่เขาออกแบบเองมาแจกให้แฟนคลับผู้โชคดีแบบง่าย ๆ ไปเลยถึง 5 รางวัล แล้วทิ้งท้ายก่อนจากกันด้วยโชว์ร้องเพลงนุ่ม ๆ ในเพลง ‘มุม’ (ศิลปินต้นฉบับ วง Playground) และเพลง ‘วาฬเกยตื้น’ (ศิลปินต้นฉบับ GUNGUN)

          ไม่ใช่แค่เพียงความสนุก แต่หนุ่มมาร์คก็ไม่ลืมย้ำให้ทุกคนดูแลสุขภาพ และส่งพลังบวกเป็นกำลังใจให้สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปได้ รวมทั้งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตร “มาร์ค ศิวัช มิวสิค ไลฟ์ ‘อิท’ส ยัวร์ส’ เอ็กซ์คลูซีฟ ไลฟ์ สตรีมมิ่ง” ครั้งนี้ ก็ยังมอบสมทบแก่ กองทุนศิริราชสู้ภัยโควิด-19 อีกด้วย… เรียกว่างานนี้แฟน ๆ ทั้งอิ่มใจและอิ่มบุญไปพร้อมกันเลย

          ถือว่าจบไปอย่างน่าประทับใจสำหรับ ‘ออนไลน์ อีเวนต์’ ในครั้งนี้ และแว่วว่าผู้จัด อะชิฯ จะยังมีกิจกรรมดี ๆ มาเสิร์ฟอีก! รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ทาง www.achi.co.th , Facebook : ACHIACTIVATION , Twitter : @achiactivation , Instagram : ACHI_ACTIVATION และ Line : @ACHI_ACITIVATION กันไว้ให้ดี  ไม่อย่างนั้นพลาดไม่รู้ด้วยนะเออ!!

CAME7950_resize CAME8001_resize CAME8012_resize CAME8033_resize CAME8035_resize CAME8069_resize CAME8089_resize CAME8090_resize CAME8092 CAME8094 CAME8095 CAME8099 CAME78097 CAME7871_resize CAME7872_resize CAME7875_resize CAME7876 CAME7879_resize CAME7880_resize CAME7881_resize CAME7899_resize CAME7902_resize CAME7910_resize