THAI » เปิดตัวค่ายฮิปฮอปเลือดใหม่ “YUPP!” ประเดิมเสิร์ฟสามเบอร์แรก Maiyarap, Ben Bizzy,Blacksheep

เปิดตัวค่ายฮิปฮอปเลือดใหม่ “YUPP!” ประเดิมเสิร์ฟสามเบอร์แรก Maiyarap, Ben Bizzy,Blacksheep

11 September 2018
127   0

1

ผู้บริหาร YUPP! (จากซ้ายไปขวา) พลกฤต ศรีสมุทร (ฟลุ๊ค),สักกพิช มากคุณ (ต้า),ธนพล มหธร (แต๊บ),เกริก ชาญกว้าง(นิโน่),ศวิชญ์ สุวรรณกุล (โจ้)

กระแสดนตรีฮิปฮอปและแร็ปครองเมือง เรียกว่าร้อนแรงแบบฉุดไม่อยู่ ถึงเวลาที่คนเบื้องหลังจะก้าวมาสู่สปอตไลท์ ดันฮิปฮอปไทยไปให้สุด จึงเกิดเป็นค่ายชื่อ “YUPP!” ค่ายเพลงแร็พที่เกิดจากการจับมือกันของกลุ่ม Rap is Now, Freshmentและ NINO ที่คลุกคลีอยู่ในวงการฮิปฮอปใต้ดินและผลักดันศิลปินรุ่นใหม่ๆ สู่การเปิดค่ายของตัวเองที่พร้อมยกระดับวงการเพลงฮิปฮอปไทย เป็นการรวมตัวของ5 หนุ่มไฟแรง พลกฤต ศรีสมุทร (ฟลุ๊ค),สักกพิช มากคุณ (ต้า),ธนพล มหธร (แต๊บ),เกริก ชาญกว้าง(นิโน่),ศวิชญ์ สุวรรณกุล (โจ้) ที่คร่ำหวอดในวงการดนตรีแร๊ปและฮิปฮอปมากว่า 10ปี จึงรวมตัวเปิดค่ายเพลง YUPPและรับโปรดักชั่นผลิตมิวสิกวิดีโอ, เพลงประกอบสินค้าหลากหลายแบรนด์รวมถึงเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศินปินอีกมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้เห็นถึงศักยภาพของคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ และมีผลงานเป็นที่ยอมรับในวงการดนตรี แต่ขาดการผลักดันให้ผลงานออกสู่สาธารณะ จุดมุ่งหมายก็เพื่อช่วยกันสร้างผลผลิตทางดนตรี ให้พัฒนายกระดับมาตรฐานของ ”เพลงฮิปฮอปไทย”  จึงเกิดเป็นค่ายชื่อ “YUPP”

โดยผลงานที่ผ่านมานอกจากการจัดแร็ปแบทเทิลทีโด่งดังสุดขีดอย่างRap is Now แล้วยังโปรดิวซ์ผลงานมิวสิกวิดีโอและโปรดักชั่นเพลงให้กับสินค้า สำหรับ Freshmentเป็นโปรดิวเซอร์ฮิปฮอปที่มีผลงานกับศิลปินระดับค่ายเพลง เช่น โจอี้ บอย, เป๊ก ผลิตโชค, ลิปตา, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่และอีกหมากมายและล่าสุดนั่งแท่นMusic Director ในรายการ The Rapper คู่กับ NINO อีกหนึ่งโปรดิวเซอร์ของ YUPP! ที่ทำผลงานเพลงกับศิลปินฮิปฮอปรุ่นใหม่มาแล้วมากมายทั้ง FIIXD, YOUNGOHM, VKL, Maiyarap, Ben Bizzyฯลฯ

3

พร้อมส่ง 3ศิลปินมากฝีมือBlacksheep,Maiyarap,Ben Bizzyเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ ร้านบีนส์ (เอกมัย) เมื่อวันก่อน ซึ่งแต่ละคนจะนำเสนอผลงานในสไตล์ของตัวเองเปิดกว้างทางความคิด เนื้อร้อง แนวดนตรี ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอย่างไร้ขีดจำกัด บวกกับการทำงานระดับมืออาชีพของทีมโปรดิวเซอร์ ที่ช่วยสร้างสรรค์งานใหม่ๆ เพื่อเป็นอีกทางเลือกให้กับคอเพลงในบ้านเรา ได้เลือกเสพย์งานดนตรีคุณภาพแลสร้างสรรค์จากกลุ่มแร็ปและฮิปฮอปไทย ภายใต้สังกัด “YUPP!”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่www.facebook.com/officialyupp   หรือฟังเพลงได้ในทุกแพลตฟอร์มแล้ววันนี้ ทั้ง Youtue: YUPP!,Spotify, Jooxและ iTunes